Vai trò của văn hóa trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa nông thôn vùng đồng bằng sông Hồng - Lê, Quý Đức (Viện Văn hóa : Văn hóa Thông tin, 2005)
Nghiên cứu vai trò của văn hoá trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở nông thôn vùng đồng bằng sông Hồng. Đề xuất những giải pháp để phát huy vai trò của văn hoá trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của Đảng.