Tóm lược chính sách đa dạng hóa thu nhập và vấn đề nghèo ở vùng núi và trung du Bắc Bộ : Nhìn từ nông hộ và địa phương - Đặng, Kim Sơn (Viện nghiên cứu chính sách lương thực quốc tế, 2004)
Tóm lược chính sách đa dạng hoá thu nhập và nghèo ở vùng núi và trung du Bắc Bộ từ cách nhìn của người dân và cán bộ chính quyền địa phương; đánh giá kinh nghiệm của nông dân và cán bộ chính quyền địa phương về các chương trình đa dạng hoá thu nhập, quan điểm của nông dân về nguồn tăng trưởng, đa dạng hoá, nghèo và hỗ trợ của Chính phủ.