Nhịp sinh học với dịch học trong văn hóa phương Đông - Nguyễn, Thế Vững (Nxb. Hải Phòng, 2003)
Cấu trúc và ảnh hưởng qua lại của 77 kinh lạc, môn như y học cổ truyền, nhưng chú trọng mở rộng những chứng nghiệm từ lĩnh vực sinh y sang lĩnh vực tâm lý cá nhân, đặc điểm tâm lý lịch sử bệnh học, lịch sử xã hội của mỗi nhân tố và nhận xét có tính triết học. Tác giả vận dụng tử vi và y học vào dự báo, đoán định bẩm sinh, năng khiếu nghề nghiệp đặc điểm tâm sinh lý và tuổi thọ của mỗi con người.