Xây dựng ý thức tình cảm dân tộc chân chính cho giai cấp công nhân Việt Nam trong giai đoạn hiện nay - Nguyễn, Thị Ngân (Nxb. Lao động, 2005)
ý thức và tình cảm dân tộc, yếu tố nổi bật trong nhân cách con người Việt Nam; ý thức và tình cảm dân tộc Việt Nam trong điều kiện lịch sử hiện nay. Những nội dung mới và xu hướng phát triển, những giải pháp chủ yếu nhằm xây dựng ý thức và tình cảm dân tộc chân chính cho con người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.