Nguyễn ái Quốc Hồ Chí Minh trên con đường sáng lập Đảng cộng sản Việt Nam - Lê, Văn Yên (Nxb. Lao động, 2005)
Từ yêu nước trở thành chiến sĩ cách mạng. Hoạt động trong phong trào cộng sản quốc tế; Sáng lập Đảng cộng sản Việt Nam.