Hồ Chí Minh trong trái tim và trí tuệ nhân loại (Từ Điển Bách Khoa, 2005)
Các văn điện, bài nói bài viết của các nhà lãnh đạo các tổ chức quốc tế, các nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội các phương tiện thông tin đại chúng quốc tế đề nhất trí đánh giá rất cao với lòng kính trọng đặc biệt về con người bình dị, sự nghiệp lớn lao, tư tưởng vĩ đại, đạo đức trong sáng và chủ nghĩa nhân văn chân chính của Chủ tịch Hồ Chí Minh.