Văn hóa Trung Hoa : Giản yếu - Đặng, Đức Siêu (Nxb. Lao động, 2005)
Giới thiệu sơ lược về văn hoá Trung Hoa: đất nước, con người, tiến trình lịch sử, thành tựu văn hoá, tư tưởng học thuật, tín ngưỡng tôn giáo, lễ nghi, thể chế tổ chức, quản lý xã hội, văn học nghệ thuật...