Văn hóa Việt Nam - Những điều học hỏi : Các bình diện văn hóa Việt Nam - Vũ, Ngọc Khánh (Văn hóa thông tin, 2004)
Tập hợp các bài viết của tác giả cũng như những cảm tưởng về sự hoạt động văn hoá chung, văn hoá Việt Nam nói riêng trên các bình diện: phê bình - trao đổi, folklore, tín ngưỡng - giáo lý, sắc thái dân tộc, con người - xã hội.