ASem V cội và thách thức trong tiến trình hội nhập á Âu - Hoàng, Lan Hoa (Lý luận chính trị, 2004)
Những thông tin cơ bản về ASem và ASem 5, những đóng gíp của diễn đàn này vào quá trình phát triển quan hệ đối tác vì sự phồn vinh của 2 châu lục và sự phát triện thịnh vượng chung của thế giới.