ứng dung tâm lý học tại Nhật Bản (Từ Điển Bách Khoa, 2005)
Tóm lược lịch sử phát triển của tâm lý học ứng dụng ở Nhật Bản. Phản ánh kết quả vận dụng khoa học tâm lý vào giải quyết những vấn đề xã hội bức xúc( Trong đó có những vấn đề gây ra hậu quả xã hội nghiêm trọng).