Sáng tạo và giao lưu : Tiểu luận và phê bình văn học - Phạm, Vĩnh Cư (Hội nhà văn, 2004)
Tập hợp một số bài viết của tác giả trong khoảng thời gian từ 1990 đến nay, được đăng trên báo, tạp chí chuyên ngành của Việt Nam.