Văn hóa học - Những bài giảng - Radughin, A. A. (Văn hóa thông tin, 2004)
Trình bày khái niệm, bản chất, chức năng, các trường phái của văn hóa; sự phát triển của văn hóa thế giới: phương Đông cổ đại, Tây Âu thời trung đại, cổ đại, thời Phục Hưng, Thiên Chúa giáo, thời kỳ Khai Sáng, cải cách tôn giáo, thế kỷ XX; giai đoạn phát triển chủ yếu của nền văn hóa Nga: hình thành, thời hoàng kim, thời kỳ Xô Viết, ....