Con người không thể đoán trước : Lịch sử tự nhiên của con người - Bourguignon Andre (Văn hóa thông tin, 2004)
Đặt con người trong không gian vũ trụ và trong thời gian sinh thành của vật chất, nhằm vạch rõ một mặt, loài chúng ta kế tục các loài có trước nó như thế nào.