Nước Đức thế kỷ XXI : Những thành tựu khoa học kỹ thuật - Nguyễn, Xuân Xanh (Tổng Hợp, 2004)
Giới thiệu nước Đức thời kỳ cải cách và công nghiệp hoá; cuộc cải cách giáo dục, hệ thống đại học và những thành tựu khoa học thế kỷ 19; biên niên sử các phát minh và sáng chế lớn.