Hồ Chí Minh với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp : 1945 - 1954 - Nguyễn, Minh Đức (Đại học Sư phạm, 2004)
Những hoạt động cụ thể của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc tham gia hoạch định đường lối kháng, xây dựng chính sách, chủ trương kế hoạch kháng chiến và kiến quốc trên các lĩnh vực: lãnh đạo, tổ chức cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đến thắng lợi.