Bút ký triết học - Lênin, V. I. (Chính trị Quốc gia, 2004)
Bút ký triết học là điểm quy tụ những tư tưởng của Lê Nin trong các lĩnh vực hết sức khác nhau của tri thức loài người - là phép biện chứng duy vật thể hiện các quy luật và phạm trù cơ bản của phép biện chứng.