Đề cương về văn hóa Việt Nam chặng đường 60 năm. (Chính trị Quốc gia, 2004)
Nguyên văn bản đề cương văn hoá Việt Nam. Một số bài viết của đồng chí Trường Chinh về đề cương văn hoá Việt Nam. Những hồi ức, kỷ niệm của một số trí thức, văn nghệ sỹ về những ngày đầu được tiếp nhận đề cương và nhiều bài viết của các nhà hoạt động văn hoá nghệ thuật.