Động lực phát triển kinh tế xã hội văn hóa của Việt Nam : Việt Nam có thể trở thành con rồng châu Á - Hà Chuyên (Thống Kê, 2002)
Mối quan hệ phát triển kinh tế xã hội, văn hóa của châu Á. Nghiên cứu định hướng kinh tế thị trường, nguồn lực con người và chính sách xã hội, tác động tương hỗ giữa xã hội và môi trường sống.