Giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh : Dùng trong các trường đại học, cao đẳng. (Chính trị Quốc gia, 2005)
Nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh về vấn đề dân tộc và cách mạng giải phóng dân tộc; về chủ nghĩa xã hội và con đường quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội; về đại đoàn kết dân tộc; về Đảng cộng sản Việt Nam; về đạo đức, nhân văn, văn hoá.