Gia đình trong tấm gương xã hội học : Sách tham khảo cho đào tạo sau đại học chuyên ngành xã hội học - Mai, Quỳnh Nam (Khoa học xã học, 2004)
Tập hợp những nghiên cứu các vấn đề về gia đình cấu trúc gia đình và vấn đề giới, chức năng kinh tế gia đình, chức năng sinh đẻ của gia đình, gia đình và các ảnh hưởng văn hoá, sự biến đổi và các quan hệ trong gia đình.