Mạng máy tính và hệ thống bảo mật - Nguyễn, Thanh Cường (Thống Kê, 2004)
Tổng quan về công nghệ mạng máy tính và mạng cục bộ, các thiết bị mạng thông dụng và các chuẩn kết nối vật lý TCP/IP và mạng internet; hệ điều hành mạng; hệ điều hành windows NT, Unix.