Dân số và phát triển ở Việt Nam - Gubry Patrick (Thế giới, 2004)
Biến động dân số Việt Nam, Phân bố địa lý dân số và di dân, dân số và nguồn lực, môi trường và mất cân bằng dân số, tương lai dân số Việt Nam, và nguồn dữ liệu dân số.