Đạo mẫu và các hình thức Shaman trong các tộc người ở Việt Nam và Châu Á - Ngô, Đức Thịnh (Khoa học xã học, 2004)
Gồm 4 phần: Đạo mẫu ở Việt Nam; Lên đồng của người Việt; Các nghi lễ Shaman của dân tộc ở Việt Nam; Shaman giáo ở các nước.