Nhân tố văn hóa trong truyền thống quân sự Việt Nam : Sách tham khảo - Nguyễn, Thế Vỵ (Chính trị Quốc gia, 2004)
Trình bày nét đặc trưng văn hóa trong truyền thống quân sự Việt Nam: Dân là gốc - nét đặc sắc trong văn hóa giữ nước của dân tộc Việt Nam, chất văn hóa trong nghệ thuật quân sự và những giá trị nhân văn trong tư tưởng quân sự Việt Nam.