Tư tưởng nhân văn Hồ Chí Minh với việc giáo dục đội ngũ cán bộ, đảng viên hiện nay - Hoàng, Trang (Chính trị Quốc gia, 2004)
Nêu cơ sở của sự hình thành chủ nghĩa nhân văn Hồ Chí Minh, đặc điểm và vị trí của tư tưởng Hồ Chí Minh, việc áp dụng tư tưởng đó trong giáo dục đội ngũ cán bộ đảng viên hiện nay.