Tư tưởng chính trị của Lênin từ cách mạng Nga đến cách mạng Việt Nam - Đỗ, Tư (Lí luận chính trị, 2004)
Nêu quá trình hoạt động cách mạng và những tư tuởng cốt lõi của Lê Nin, làm rõ những tư tưởng chính trị của người dưới dạng những luận điểm, những nguyên lí mang tính chiến lược, sách lược đã áp dụng thành công trong cách mạng Nga, đồng thời khảo nghiệm quá trình vận dụng sáng tạo những tư tưởng đó của Hồ Chí Minh và Đảng ta vào hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam.