Động lực dân tộc và thực tiễn sáng tạo văn hóa, nghệ thuật : Tuyển tập nghiên cứu, lí luận, phê bình văn học - Thành Duy (Khoa học xã học, 2004)
Tuyển tập những bài nghiên cứu, lý luận, phê bình văn học; những vấn đề lý luận về tính dân tộc và đặc trưng bản sắc dân tộc trong văn học Việt Nam; giới thiệu 1 số tác giả, tác phẩm tiêu biểu.