Tìm hiểu nội dung và giá trị nghệ thuật của một số tác phẩm tranh sơn dầu hiện đại trưng bày tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Lê, Diễm Hà (2006)
Khái quát về bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và hệ thống trưng bày của bảo tàng. Nêu giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của một số tác phẩm tranh sơn dầu hiện đại trưng bày tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Đưa ra vấn đề bảo tồn và phát huy giá trị bộ sưu tập tranh sơn dầu tại bảo tnàg Mỹ thuật.