Tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa Văn Miếu Xích Đằng, thôn Xích Đằng, phường Lam Sơn, thị xã Hưng Yên) : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Bùi, Văn Nguyện (2006)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa Văn Miếu Xích Đằng - Hưng Yên trong diễn trình lịch sử cũng như khảo tả giá trị kiến trúc nghệ thuật, các di vật lịch sử; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của di tích Văn Miếu trong hiện tại và tương lai.