Bước đầu tìm hiểu bộ sưu tập tiền cổ tại bảo tàng tỉnh Thái Nguyên : Khóa luận tốt nghiệp khoa Bảo tàng - Nguyễn, Tất Thắng (2006)
Khái quát về lịch sử hình thành và phát triển tiền tệ - tiền cổ Việt Nam. Giới thiệu bộ sưu tập tiền cổ tại bảo tàng tỉnh Thái Nguyên. Nêu vấn đề bảo về và phát huy giá trị của tiền cổ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.