Nét đẹp dân ca Soong Cô trong lễ cưới của người Sán Dìu tại Tam Đảo - Vĩnh Phúc : Khóa luận tốt nghiệp khoa Quản lý văn hóa chuyên ngành Âm nhạc - Nguyễn, Thị Thanh Huyền (2006)
Tìm hiểu giá trị, nội dung nghệ thuật và vị trí của dân ca Soọng Cô trong lễ cưới của người Sán Dìu tại Tam Đảo Vĩnh Phúc. Trên cơ sở đánh giá thực tế, tác giả đưa ra vấn đề bảo tồn và ohát triển dân ca Soong Cô trong đời sống âm nhạc của dân tộc Sán Dìu.