Dân ca Soóng Cọ của dân tộc Sán Chỉ huyện Bình Liêu Quảng Ninh : Khóa luận tốt nghiệp khoa Quản lý văn hóa chuyên ngành Âm nhạc - Nguyễn, Thị Hải Ninh (2006)
Khái quát về điều kiện tự nhiên và môi trường văn hoá xã hội của huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh, giới thiệu nghệ thuật dân ca Soóng cọ của dân tộc Sán Chỉ. Trên cơ sở nghiên cứu thực tế, tác giả đưa ra những đề xuất bảo tồn và phát triển dân ca Soóng cọ của người Sán Chỉ tại huyện Bình Liêu Quảng Ninh.