Tìm hiểu lễ hội đền Thượng thành phố Lào Cai tỉnh Lào Cai : Khóa luận tốt nghiệp khoa Quản lý văn hóa chuyên ngành Quản lý văn hóa - Đặng, Văn Dũng (2006)
Trình bày những vấn đề chung về lễ hội và quản lý lễ hội. Giới thiệu về lễ hội đền Thượng thành phố Lào Cai, nêu thực trạng công tác quản lý lễ hội đền Thượng. Tác giả đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý lễ hội đền Thượng Thành phố Lào Cai.