Những biện pháp bảo vệ di sản văn hóa lịch sử ở thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh : Khóa luận tốt nghiệp khoa Quản lý văn hóa - Trần, Thị Ngân (2006)
Giới thiệu các di tích văn hóa lịch sử đối với thành phố du lịch Hạ Long; thực trạng các di sản văn hóa lịch sử ở thành phố Hạ Long; 1 số biện pháp và kiến nghị nhằm bảo vệ các di sản văn hóa ở vịnh Hạ Long.