Vấn đề bảo tồn và phát triển nghề thủ công truyền thống Nhật Bản (Khoa học xã học, 2004)
Nghề thủ công truyền thống đối với sự phát triển xã hội Nhật Bản. Từ đó đưa ra những ý kiến tham khảo cho đất nước Việt Nam trong việc bảo tồn và phát huy nghề thủ công truyền thống.