Hệ thống công cụ và xu hướng cải cách của một số nước trên thế giới : Sách tham khảo - Thang, Văn Phúc (Chính trị Quốc gia, 2004)
Giới thiệu những chế độ chính sách của mỗi nước nhằm cải cách nền công cụ hiện hữu như: Cải cách chế độ tuyển chọn, đào tạo, thi tuyển, đánh giá đề bạt, bãi nhiệm, lương bổng, phụ cấp, chế độ luân chuyển công chức, sử dụng nhân tài, tăng cường công tác giám sát ngăn ngừa thoái hoá biến chất.