Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020. (Chính trị Quốc gia, 2004)
Hiện trạng môi trường và những thách thức; Quan điểm, mục tiêu và các nội dung cơ bản về bảo vệ môi trường; Các giải pháp thực hiện chiến lược.