Liên bang Mỹ đặc điểm xã hội văn hóa - Nguyễn, Thái Yên Hương (Văn hóa - thông tin, 2005)
Giới thiệu những nét cơ bản của quá trình hình thành liên bang Mỹ và những đặc điểm xã hội - văn hóa Mỹ; Tác động của đặc điểm xã hội - văn hóa Mỹ đối với cách ứng xử của người Mỹ, chính sách của Mỹ đối với các nước khác; Đặc điểm xã hội - văn hóa Mỹ ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại của Mỹ.