Mấy vấn đề văn hóa làng xã Việt Nam trong lịch sử - Phan, Đại Doãn (Chính trị Quốc gia, 2004)
Những thành tố tạo nên tổng thể nội dung văn hoá làng như gia đình, họ hàng, hương ước tự tri, đa thần và mối quan hệ gia đình - làng - xã hội.