Gia đình Nhật Bản - Trần, Mạnh Cát (Khoa học xã học, 2004)
Khái quát gia đình Nhật Bản từ những năm sau chiến tranh đến những năm gần đây. So sánh gia đình Nhật vưới gia đình Việt để thấy được những cái chung và những cái riêng trong sự phát triển của thiết chế hôn nhân và gia đình.