Văn hóa truyền thống ngoại thành Hà Nội dưới tác động kinh tế thị trường - Trần, Đức Ngôn (Văn hóa thông tin, 2005)
Khái quát về diện mạo, hành chính, địa lý, văn hóa, những nét đặc sắc riêng biệt của từng làng xã ngoại thành Hà Nội từ góc độ truyền thống đồng thời nhận định tổng quan về giá trị văn hóa truyền thống và đề ra những giải pháp nhằm bảo tồn văn hoá truyền thống làng xã ngoại thành trong bối cảnh hiện nay.