Văn hóa Việt Nam thường thức - Nguyễn, Tiến Dũng (Văn hóa dân tộc, 2005)
Giới thiệu về văn hoá Việt Nam trong: không gian, chủ thể, tiến trình, các thiết chế văn hoá (hệ thống chính trị, pháp luật, giáo dục - khoa cử, ngoại giao, văn học, quân sự, kinh tế, giao thông liên lạc, văn hóa tri thức, nghệ thuật - giải trí, tôn giáo - tư tưởng).