Lược thảo lịch sử văn học Việt Nam : Từ khởi thuỷ đến thế kỷ XX - Bùi, Đức Tịnh (Văn Nghệ, 2005)
Sơ lược lịch sử hình thành và phát triển của văn học Việt Nam qua các giai đoạn từ khởi thuỷ đến cuối thế kỷ XX.