75 năm Đảng cộng sản Việt Nam 1930 - 2005. - Đỗ, Quang Ân (Lý luận chính trị, 2005)
Khái quát về lịch sử ra đời và những thắng lợi, thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh suốt 75 năm qua.