Đời sống văn hóa đô thị và khu công nghiệp Việt Nam - Đình Quang (Văn hóa thông tin, 2005)
Nghiên cứu thực trạng đời sống văn hóa của 3 thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và đô thị công nghiệp mới Bình Dương: sinh sống, sinh hoạt chính trị, tâm linh và tín ngưỡng, sáng tạo và giải trí, sự biến đổi hộ gia đình, nhân cách văn hóa, ...