Văn hóa ở các nước tư bản phát triển - Đặc điểm và dự báo - Nguyễn, Thanh Tuấn (Văn hóa thông tin, 2005)
Nghiên cứu các vấn đề về: khái niệm, đặc điểm, vai trò, xu hướng phát triển, chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa cá nhân và tinh thần cộng đồng của văn hóa tại các nước tư bản phát triển.