Góp phần đẩy lùi nguy cơ, bảo đảm ổn định và phát triển đất nước - Nguyễn, Văn Vĩnh (Lý luận chính trị, 2005)
Những vấn đề nóng bỏng gay gắt hiện nay: Nguy cơ thụt hậu, chệch hướng, tham nhũng, hối lộ... với những biểu hiện đa dạng, phức tạp của chúng ở mọi lĩnh vực.