Tư tưởng phân chia nguồn lực nhà nước với việc tổ chức bộ máy nhà nước ở một số nước - Nguyễn, Thị Hồi (Tư pháp, 2005)
Hệ thống về lịch sử ra đời và phát triển của tư tưởng phân chia quyền lực nhà nước cũng như sự thể hiện và áp dụng tư tưởng này trong thực tiễn.