Văn hóa Việt Nam tìm hiểu và suy ngẫm - Bùi, Văn Vượng (Văn hóa thông tin, 2005)
Tìm hiểu vài nét về phong tục tập quán, các giá trị văn hóa, văn minh Lạc Việt, kinh đô thành lũy, một số loại sách cổ và các nghề thủ công mỹ nghệ của Việt Nam. Giới thiệu một số vị danh nhân lịch sử - văn hóa Việt Nam.