Phát huy nguồn lực con người để công nghiệp hóa, hiện đại hóa : Kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn Việt Nam - Vũ, Bá Thể (Nxb. Lao động Xã hội, 2005)
Lý luận và kinh nghiệm 1số nước trong việc phát huy nguồn lực con người để phát triển kinh tế: Hoa Kỳ, Nhật Bản; thực trạng nguồn nhân lực ở nước ta trong những năm qua: số lượng, chất lượng, ưu điểm, hạn chế, xu hướng phát triển; định hướng và giải pháp phát huy nguồn lực con người để CNH - HĐH trong thời gian tới.